Phục Hưng Holdings - "Nhân sự là vạn sự"

Trong suốt hơn 19 năm hình thành và phát triển, Ban lãnh đạo Phục Hưng Holdings luôn đồng hành cùng với Ban chấp hành công đoàn Công ty đảm bảo việc làm và chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên (CBNV) và Người lao động.

Năm 2020, là năm đại dịch Covid-19 hoành hành và diễn biến phức tạp trên toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các ngành và lĩnh vực kinh tế - xã hội. Theo đó, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty CPXD Phục Hưng Holdings bị sụt giảm mạnh và không đạt được như kế hoạch đã đề ra.

Để đối phó và thích ứng với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, Ban lãnh đạo Phục Hưng đã kịp thời đưa ra những chiến lược, giải pháp ứng phó để cùng nhau vượt qua đại dịch, đảm bảo duy trì việc làm, thu nhập và ổn định đời sống cho CBNV. Ban lãnh đạo Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo vừa tập trung phòng chống dịch bệnh vừa duy trì thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Nếu coi những công trình xây dựng là xương sống của doanh nghiệp xây dựng thì Ban Lãnh đạo công ty và Ban Chấp hành công đoàn Phục Hưng Holdings luôn luôn coi vấn đề “Nhân sự là vạn sự” - là nguồn tài nguyên quý báu nhất của Công ty. Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020, mặc dù Phục Hưng Holdings không đạt được kết quả sản xuất kinh doanh như mong đợi nhưng Ban Lãnh đạo Công ty vẫn quyết định dành những ưu tiên, thuận lợi tối đa cho Người lao động để giúp Người lao động ổn định cuộc sống, được đón Tết vui vẻ, hạnh phúc, cụ thể:

- Thanh toán bổ sung phần lương tạm giảm đều 10% thu nhập hàng tháng đối với tất cả cán bộ nhân viên tại các phòng/ban/đơn vị tính trên thu nhập thực lĩnh (do kết quả SXKD bị sụt giảm) từ tháng 7/2020 đến tháng 10/2020.

- Chi bổ sung tháng lương thứ 13 cho cán bộ nhân viên đang làm việc tại Công ty tính đến thời điểm 05/02/2021 theo mức tương đương 1,5 tháng lương tối thiểu vùng.

Đặc biệt trong năm 2020, Ban lãnh đạo Công ty luôn sát cánh cùng Ban chấp hành Công đoàn để chăm lo tốt đời sống Người lao động bằng nhiều chính sách phúc lợi thiết thực, tạo thêm niềm tin, động lực để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với Công ty như: Đảm bảo tiền lương thu nhập ổn định và các chế độ cho Người lao động được nhận đúng, đủ và kịp thời trong thời kỳ Covid-19 phải nghỉ giãn cách xã hội; Tổ chức tốt công tác phòng chống dịch tại công trường. Thực hiện hỗ trợ tiền ăn cho Người lao động trong thời gian nghỉ giãn cách xã hội tại công trường; Thăm và tặng quà cho CBNV nhân tháng Công nhân; Thăm và tặng quà Tết cho CBNV và gia đình có hoàn cảnh khó khăn….

Ngoài việc chăm lo đời sống cho Người lao động Ban lãnh đạo Công ty còn chú trọng tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân ở các địa phương còn nhiều khó khăn của đất nước. Tại tỉnh Hà Giang, Phục Hưng Holdings đã hỗ trợ xóa nhà tạm cho 06 hộ nghèo, mỗi hộ 60 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng điểm trường mầm non thôn Há Chùa Lả, xã Tà Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; Trao tặng 04 xích đu trị giá 10 triệu đồng cho trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thanh Thủy. Bên cạnh đó, Phục Hưng còn hỗ trợ nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội vì cộng đồng tại địa phương - nơi Công ty đặt trụ sở.

Những hoạt động nhân văn nói trên là sự quan tâm to lớn của Ban lãnh đạo dành cho toàn thể CBNV Công ty, góp phần tạo động lực cho CBNV hăng hái lao động, sản xuất đồng thời giúp Người lao động ngày càng yên tâm đóng góp trong mọi hoạt động vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Bước sang năm 2021 - Năm đánh dấu sự kiện trọng đại 20 năm thành lập Công ty, mong rằng toàn thể CBNV và Người lao động tại Phục Hưng Holdings tăng cường tình đoàn kết, phát huy nội lực để sát cánh cùng Ban Lãnh đạo Công ty hoàn thành tốt mọi kế hoạch đề ra, phấn đấu xây dựng Phục Hưng thành ngôi nhà chung đáng mơ ước, tự hào của tất cả các thành viên - một Phục Hưng giàu mạnh, một Phục Hưng nhân văn và chúng ta luôn tự hào hát vang ca khúc “ Chúng ta là Phục Hưng…”

Bài viết liên quan

Liên kết với chúng tôi