Phục Hưng Holdings trúng nhiều gói thầu xây lắp, bắt nhịp trở lại nhanh sau đại dịch

Chi tiết xem tại https://tinnhanhchungkhoan.vn/phuc-hung-holdings-trung-nhieu-goi-thau-xay-lap-bat-nhip-tro-lai-nhanh-sau-dai-dich-post287694.html

(ĐTCK) Thông tin từ Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (mã PHC) cho biết, trong 2 tháng 10-11/2021, Công ty đã ký mới nhiều hợp đồng thi công với tổng giá trị hơn 577 tỷ đồng.
PHC
Phối cảnh dự án khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn tại Nha Trang - Khánh Hòa

Các hợp đồng ký mới bao gồm cả hợp đồng thi công bất động sản và dự án đầu tư công, trong đó đáng chú ý có các dự án như thi công nhà ở tại Dự án nhà ở thấp tầng huyện Gia Lâm, dự án Nhà khách phía Nam-Tổng cục Hậu cần, dự án khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn tại Nha Trang - Khánh Hòa.

PHC
Phối cảnh dự án khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn tại Nha Trang - Khánh Hòa

Đây là một ví dụ cho thấy các nhà thầu xây lắp như PHC đã quay trở lại nhịp độ công việc sau đại dịch. Điều này cũng cho thấy ngành xây dựng, bất động sản và đầu tư công sẽ là những lĩnh vực rất sôi động tới đây.

Với vị thế doanh nghiệp xây lắp hàng đầu, uy tín lâu năm, PHC được lựa chọn bởi nhiều chủ đầu tư lớn: Gamuda, Ecopark, Tập đoàn SSG, Tập đoàn Booyoung… Đây là nhà thầu có kinh nghiệm và năng lực triển khai các dự án lớn, nằm trong số ít tổng thầu thi công Design & Build ở Việt Nam với các dự án quy mô như HH2 Gamuda City - 4.111 tỷ đồng, Chung cư CT1 Gamuda Garden - 1.305 tỷ đồng, Tổ hợp Mỹ Đình Pearl giai đoạn 1 - 570 tỷ đồng, Golden Land - 630 tỷ đồng, IA20 Khu đô thị Nam Thăng Long - 580 tỷ đồng …

Đặc biệt, PHC đã và đang áp dụng nhiều công nghệ cao, tiên tiến trong quá trình thi công như công nghệ Al-form, gang form, ván khuôn trượt, công nghệ BIM trong quản lý dự án, nhờ vậy tạo nên sự khác biệt về tốc độ thi công, chất lượng công trình cũng như bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo Công ty chia sẻ, nhiều giải pháp đã được PHC áp dụng vào thực tiễn, trong đó đặc biệt chú trọng các giải pháp về công nghệ thông tin, để đảm bảo nhân sự trong Công ty có thể bắt kịp tốc độ công việc và tăng năng suất lao động. Ví dụ, việc họp điều hành trực tiếp các dự án ở công trường được đơn giản hóa với hệ thống video conference và camera giám sát, từ đó nắm bắt và thúc đẩy tiến độ các dự án đảm bảo thời gian thực hiện các hợp đồng thi công trong giai đoạn “Sống chung với Covid-19” như hiện nay.

Nhờ năng lực quản lý và áp dụng công nghệ cao trong thi công, mức biên lợi nhuận gộp của PHC đạt 6-8%, ở mức khá cao khi so sánh với trung bình ngành.

Cho đến nay, giá trị back-log của PHC đã lên tới gần 7.000 tỷ đồng cho giai đoạn 2022 - 2024. Đây là động lực cho phép kỳ vọng kết quả kinh doanh của PHC tăng trưởng mạnh mẽ trở lại từ 2022. Doanh thu và lợi nhuận lĩnh vực xây lắp của PHC tăng trưởng trong giai đoạn sắp tới đến từ các dự án lớn như: HH2 Gamuda, Meyhomes Phú Quốc, Imperia Smart City, Mỹ Đình Pearl 2 ...

Đặc biệt, PHC đã bắt đầu lấn sân sang mảng đầu tư công qua việc tham gia đấu thầu một số dự án của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần… Trong chiến lược phát triển bền vững của mình, PHC đặt mục tiêu duy trì vị thế nhà thầu xây lắp hàng đầu Việt Nam, mở rộng mảng xây dựng công nghiệp, đầu tư công, với doanh thu mục tiêu đạt 3.000 - 5.000 tỷ đồng/năm.

Cả nước đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh, kinh tế phục hồi diện rộng sẽ giúp thúc đẩy ngành xây dựng, BĐS trong năm 2022, trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế. Đặc biệt, gói hỗ trợ kinh tế tập trung mạnh cho các dự án đầu tư hạ tầng sẽ đem đến nhiều cơ hội cho các nhà thầu xây lắp như PHC.

Theo dự báo của BMI, trong giai đoạn 10 năm tới, tốc độ tăng trưởng xây dựng với nhóm nhà không để ở đạt 7,6%/năm, nhà để ở đạt 7,1%/năm và cơ sở hạ tầng đạt 5,7%/năm. Đây chính là dư địa tăng trưởng lớn cho các nhà thầu uy tín, trong đó có PHC.

Tác giả: Thủy Nguyễn

Bài viết liên quan

Liên kết với chúng tôi