Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Kỹ sư xây dựng Việt Nam

PHC

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Kỹ sư xây dựng Việt Nam

Chi tiết xem tại https://tapchixaydung.vn/tiep-tuc-doi-moi-nang-cao-hieu-qua-hoat-dong-cua-hoi-ky-su-xay-dung-viet-nam-20201224000013177.html

Trong nhiệm kỳ II, Hội kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam sẽ tập trung vào mục tiêu nâng tầm kỹ sư Việt Nam, tiệm cận với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng; Tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong nghành xây dựng.

Ngày 08/9, Đại hội Đại biểu Hội kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam nhiệm kỳ II (2022-2027) diễn ra tại Hà Nội.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, Hội kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam được thành lập ngày 29/9/2014 theo Quyết định số 996/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Đại hội lần này đánh dấu bước phát triển mới của Hội với nhiều nội dung được đưa ra bàn thảo. Cụ thể, Đại hội nhiệm kỳ II đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Quyết định về việc đổi tên từ Hội kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam thành Hội kỹ sư xây dựng Việt Nam; Chiến lược hành động cho nhiệm kỳ mới; Tọa đàm với chủ đề “Kỹ sư Việt Nam vươn ra toàn cầu”.

Báo cáo kiểm điểm công tác nhiệm kỳ I cho biết, trong nhiệm kỳ, Hội kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam luôn lấy công tác huấn luyện nâng tầm kỹ sư làm trọng tâm. Các hoạt động thường niên tổ chức cho hội viên được lãnh đạo Hội quan tâm đúng mức nhằm hướng đến mục tiêu không ngừng phát triển, nâng cao trình độ hiểu biết của kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng…

Cụ thể, đối với sinh viên, Hội chủ trì tổ chức nhiều cuộc giao lưu trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, tư vấn phản biện giữa các hội viên và chuyên gia; phối hợp với các trường đại học tổ chức các hội thảo chuyên ngành.

Đối với kỹ sư xây dựng, Hội thường xuyên có chương trình định hướng, huấn luyện trực tuyến; hợp tác toàn diện và sâu rộng với các Hiệp hội uy tín, các doanh nghiệp chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài để tổ chức huấn luyện khởi nghiệp, tư vấn chiến lược phát triển cho các kỹ sư xây dựng.

Để bắt kịp với sự phát triển của ngành Xây dựng trong nước cũng như quốc tế, trong nhiệm kỳ II, Hội sẽ tập trung vào các mục tiêu cốt lõi. Cụ thể, nâng tầm kỹ sư Việt Nam, tiệm cận với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới; Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng; Tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong nghành xây dựng.

PHC
Các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam nhiệm kỳ II.

Từ các mục tiêu trên, trong nhiệm kỳ II, Hội tiếp tục đổi mới về mô hình tổ chức và phương thức hoạt động. Cùng đó, kiện toàn bộ máy nhân sự và xây dựng các quy trình vận hành phù hợp với mục tiêu giai đoạn mới. Đẩy mạnh các công tác phát triển hội viên, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ sư tiệm cận tiêu chuẩn thế giới; huấn luyện đào tạo nâng tầm kỹ sư và nâng tầm doanh nghiệp xây dựng.

Kết nối các doanh nghiệp trong ngành để tối ưu hóa chuỗi cung ứng và triển khai các hoạt động mạnh mẽ cho các đối tượng kỹ sư, sinh viên, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn cho kỹ sư, nhằm tiêu chuẩn hóa kỹ sư xây dựng về các tiêu chí: đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành,... đảm bảo tiệm cận với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới.

Đáng chú ý, Hội sẽ kết hợp với các doanh nghiệp xây dựng và các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, tạo môi trường thực hành cho kỹ sư.

Tổ chức các buổi hội thảo về công nghệ xây dựng, giới thiệu và hướng dẫn việc chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn xây dựng. Tăng cường hợp tác quốc tế, đặc biệt các Hội kỹ sư xây dựng của các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ..

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội kỹ sư xây dựng Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 ủy viên, ông Trần Đình Tùng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội kỹ sư xây dựng Việt Nam.

Ngày 04/7/2022, Bộ Nội vụ có văn bản số 3057/BNV- TCPCP thống nhất việc đổi tên “Hội kỹ sư xây dựng trẻ Việt Nam thành Hội kỹ sư xây dựng Việt Nam.

Với tên gọi mới, Hội kỹ sư xây dựng Việt Nam xác định sứ mệnh: “Nâng tầm xây dựng Việt”, đồng thời hoạt động với các mục tiêu cốt lõi: Nâng tầm kỹ sư Việt; Tối đa hóa chuỗi cung ứng trong xây dựng. Qua đó, đóng góp chung cho sự phát triển ngành Xây dựng Việt Nam.

H.Thảo

Bài viết liên quan

Liên kết với chúng tôi