Đại hội Đại biểu Hội Kỹ sư Xây dựng Việt Nam nhiệm kỳ II

Chi tiết xem tại https://diendandoanhnghiep.vn/dai-hoi-dai-bieu-hoi-ky-su-xay-dung-viet-nam-nhiem-ky-ii-230289.html

Ngày 8/9/2022, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Kỹ sư Xây dựng trẻ Việt Nam nhiệm kỳ II (2022 - 2027).

Hội Kỹ sư Xây dựng trẻ Việt Nam được được thành lập theo Quyết định số 996/QĐ-BNV, ngày 29/9/2014 của Bộ Nội vụ. Ngày 4/7/2022, Bộ Nội vụ có Văn bản số 3057/BNV- TCPCP thống nhất việc đổi tên “Hội Kỹ sư Xây dựng trẻ Việt Nam” thành “Hội Kỹ sư Xây dựng Việt Nam” và đồng ý việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II.

PHC
Hội Kỹ sư Xây dựng Việt Nam xác định sứ mệnh “Nâng tầm xây dựng Việt”

Với tên gọi mới, Hội Kỹ sư Xây dựng Việt Nam xác định sứ mệnh “Nâng tầm xây dựng Việt” và hoạt động với các mục tiêu cốt lõi: Nâng tầm kỹ sư Việt; Nâng tầm doanh nghiệp Việt; Tối đa hóa chuỗi cung ứng trong xây dựng. Hội Kỹ sư Xây dựng Việt Nam hứa hẹn sẽ là một tổ chức hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều giá trị cho kỹ sư xây dựng và doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây dựng, góp phần thay đổi ngành Xây dựng nói chung.

Trước đó, trong nhiệm kỳ I, Hội tập trung vào các hoạt động dành cho sinh viên, kỹ sư xây dựng, kết nối – hợp tác và thiện nguyện. Đối với sinh viên, Hội chủ trì tổ chức nhiều cuộc giao lưu trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, tư vấn phản biện giữa các hội viên và chuyên gia; phối hợp với các trường đại học tổ chức các hội thảo chuyên ngành. Gần đây nhất, đầu năm 2022, Hội phối hợp với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức Hội thảo trực tuyến “Cơ hội và thách thức cho kỹ sư xây dựng thời kỳ chuyển đổi số”.

Đối với kỹ sư xây dựng, Hội thường xuyên có chương trình định hướng, huấn luyện trực tuyến trên fanpage; hợp tác toàn diện và sâu rộng với các Hiệp hội uy tín, các doanh nghiệp chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài để tổ chức huấn luyện khởi nghiệp, tư vấn chiến lược phát triển cho các kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp. Điển hình, hồi tháng 3/2021, Hội phối hợp với Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Talk-show “Hành trang khởi nghiệp – Khởi xây hoài bão”.

PHC
Hội thường xuyên có chương trình định hướng, huấn luyện trực tuyến

Hội đồng thời phát động các phong trào tập thể dục cho kỹ sư xây dựng rèn luyện, nâng cao thể chất. Hội tích cực đẩy mạnh hoạt động kết nối – hợp tác với các hội nghề nghiệp như: Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam… nhằm xây dựng cộng đồng kỹ sư ngày càng lớn mạnh.

Đặc biệt, lãnh đạo Hội đã gặp gỡ Hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản, thuyết trình về đề án “Nâng cao giá trị nâng tầm Kỹ sư Việt” và đặt nền móng cho việc giao lưu hợp tác Nhật – Việt; Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện…

Trong nhiệm kỳ II, Hội hướng đến mục tiêu: Phát triển Hội với quy mô 15.000 thành viên; Tập huấn nâng cao năng lực cho 15.000 kỹ sư; Kết nối việc làm cho ít nhất 8.000 kỹ sư; Xây dựng Hệ thống tiêu chuẩn kỹ sư Xây dựng Việt Nam tiệm cận với thế giới; Ký hợp tác với ít nhất 400 doanh nghiệp trong ngành; Triển khai hoạt động đến ít nhất 55 trường đại học lớn; Kết nối hợp tác với Hội Kỹ sư xây dựng các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…; Xây dựng thư viện số của ngành; Hoàn thiện mô hình Viện Đào tạo theo mô hình “Đại học số”; Tổ chức các hội thảo, cuộc thi và các hoạt động thiện nguyện…

PHƯƠNG UYÊN

Bài viết liên quan

Liên kết với chúng tôi