Lễ dâng hương và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Vị Xuyên, Hà Giang

Chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020, thực hiện đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 10/01/2020, Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings tổ chức Đoàn làm lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Thành phần đoàn gồm có: ông Cao Tùng Lâm - Chủ tịch HĐQT Công ty Phục Hưng làm trưởng đoàn và lãnh đạo một số Phòng Ban, Đơn vị thành viên của Công ty.

Cách đây hơn 40 năm, khi đất nước ta vừa giành được độc lập, thống nhất tổ quốc, vết thương chiến tranh chưa kịp hàn gắn thì quân và dân ta lại phải đương đầu với cuộc chiến mới tại biên giới phía Bắc. Trên mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang, suốt 10 năm trời cuộc chiến đấu vô cùng gian khổ, cam go, với tinh thần chiến đấu của người lính Vị Xuyên “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá thành bất tử” để giữ gìn từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Thắng lợi của quân và dân ta là vô cùng to lớn, nhưng tổn thất, mất mát cũng rất đỗi đau thương, hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ từ nhiều miền quê trong cả nước đã vĩnh viễn nằm lại mảnh đất Vị Xuyên này. Máu của các Anh đã tô thắm lá cờ truyền thống Quyết chiến - Quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam, thịt xương của các Anh đã hòa cùng đất mẹ, để biên cương mãi mãi bình yên và trường tồn cùng đất nước.  

Trong không khí trang nghiêm, những người con Phục Hưng đã đặt vòng hoa tươi thắm, kính dâng lễ vật, dâng nén hương thơm kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Nhân dịp này, Phục Hưng cũng đã hỗ trợ xây 02 ngôi nhà tình nghĩa (60 triệu đồng/01nhà) và 90 suất quà Tết (500 ngàn đồng+túi quà/suất) cho các gia đình chính sách và người nghèo tại huyện Vị Xuyên và huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Đây là hoạt động thường niên, mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống  uống nước nhớ nguồn cho mỗi cán bộ công nhân viên Phục Hưng, đồng thời cũng là dịp để các thế hệ trẻ ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở thế hệ trẻ mãi ghi nhớ công ơn các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất nước Nhà, để hôm nay chúng ta có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh:


 

Bài viết liên quan

Liên kết với chúng tôi